Trầm hương indonesia là gì? Có tốt không?

Trải qua nhiều giai thoại lịch sử, đi qua nhiều thời kỳ thăng trầm khác nhau nhưng giá trị của Trầm Hương vẫn không hề thuyên giảm. Qua từng ngày, giá trị của Trầm Hương lại càng tăng lên. Trên thị trường hiện nay, có vô vàn các loại trầm hương được xuất xứ từ khắp nơi mang theo nhiều công dụng cho người sử dụng. Trầm hương Indonesia là một loại trầm hương cao cấp được săn đón, truy lùng để mua. 

Trầm Hương Indonesia là gì? Trầm Hương và vòng Trầm Indonesia có giá bao nhiêu? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về loại Indo, tránh mua phải những sản phẩm không chất lượng mà giá thành quá đắt.

1. Trầm hương indonesia là gì? 

Trầm hương indonesia là gì? Có tốt không? 1

Trầm hương Indo được làm từ sớ gỗ

Trầm Hương hình thành và phát triển chủ yếu tại các nước trên khu vực Châu Á: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Indonesia… Trầm Indonesia thường có tuổi trầm từ 10 – 14 năm đối với Trầm tốc banh, và trên 40 năm đối với Trầm chìm. Trầm Indonesia là một trong những loại Trầm Hương đáng được cân nhắc về giá và chất lượng của nó. Tất cả những gì màTrầm Indonesia mang lại sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ. Và đừng bỏ lỡ thêm khắc giây nào mà không sở hữu ngay một chiếc vòng tay tuyệt vời, đầy giá trị và tinh tế này.

Chất lượng của Trầm Hương phụ thuộc rất nhiều vào thổ nhưỡng cũng như là giống dó hình thành Trầm Hương nên giá trầm hương indo cũng được phân hoá theo vùng miền. Trong đó Trầm Kalimantan và Brunei hình thành ở đảo Borneo có chất lượng rất tốt. Xét về mọi mặt, Trầm indo rất tốt bởi chất lượng cũng như giá tiền. Cũng giống như trầm hương Việt Nam, trầm indo là thành phần hơn 150 hợp chất phức tạp được tìm thấy trong dầu gỗ trầm hương.

Trầm Indonesia là một trong những loại Trầm hương được sử dụng nhiều nhất. Trầm Indo nổi tiếng bởi giá cả và chất lượng mà nó mang lại. Cũng giống như trầm lào, trầm Indo cũng có những đặc điểm dùng để nhận biết.

Màu sắc của trầm Indo

Điểm nổi bật của vòng tay Trầm Hương được làm từ gỗ indo là sớ gỗ. Sớ gỗ (vân) của trầm indo sẽ cứng và khít hơn. Tạo cảm giác chắc chắn và bóng đẹp hơn. Để có được độ nặng và dầu như Trầm Indonesia thì trầm thiên nhiên sẽ vô cùng mắc tiền, bởi trầm tính theo vân dầu và nặng.

Mùi hương của trầm Indo

Trầm Indonesia có mùi thơm dịu nhẹ, tuy không thơm sâu và ngọt hậu như hàng Việt Nam, nhưng nó vẫn rất là lôi cuốn. Trầm Indonesia giúp cho tinh thần chúng ta cảm thấy dễ chịu, sảng khoái. Mùi hương của nó như thể mang đến nguồn năng lượng mới đầy may mắn cho người đeo. Thiết kế dạng bi tròn, hoặc dạng đốt trúc giúp ma sát với phần da tay người đeo tạo cảm giác êm và mềm mại, giúp cơ thể luôn toả ra mùi thơm thoảng nhẹ.

2. Tác dụng của trầm hương indonesia

Trầm hương indonesia là gì? Có tốt không? 2

 

Trầm hương indonesia là gì? Có tốt không? 3

Trầm hương Indonesia luôn mang mùi hương dịu nhẹ

Tốt về mặt phong thủy:

Trầm Indonesia được thiết kế dạng bi tròn hoặc dạng đốt trúc giúp ma sát với tay người sử dụng tạo cảm giác êm và mềm mại, làm cơ thể luôn tỏa ra hương thơm nhẹ nhàng. Trầm Hương luôn mang mùi hương dịu nhẹ, cảm thấy dễ chịu, sảng khoái, có cảm giác an toàn, xua tan sự bức bối, mệt nhọc, tẩy trừ các chướng khí như thể mang đến nguồn năng lượng mới đầy may mắn cho người đeo. 

Tốt cho sức khỏe và tinh thần:

Hương thơm từ Trầm Indonesia có tác dụng giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi do áp lực trong công việc hoặc trong cuộc sống. Ngoài ra, giúp tinh thần được thư giãn, đầu óc được minh mẫn, giúp người sở hữu đạt chất lượng hiệu quả cao trong công việc. Đeo vòng trầm hương giúp cơ thể điều hòa huyết áp, chắn gió (ngăn ngừa các luồng khí độc xâm nhập cơ thể).

Mang ý nghĩa tâm linh:

Trầm Indonesia như là một lá bùa hộ mệnh, hóa giải điềm xấu xung quanh, luôn nhắc nhở ta về lòng từ bi, kiềm chế cảm xúc tức giận bực tức, mang lại sự tươi trẻ cho người sở hữu bởi sự tinh tế và thời trang trong thiết kế, vô cùng sang trọng và làm toát lên vẻ quý phái. 

3. Giá trầm hương indo

Trầm hương indonesia là gì? Có tốt không? 4

Trầm hương loại 1 dao động từ 20.000 USD – 50.000 USD

Xét về tổng thể, Trầm Indonesia có giá thành rẻ hơn Trầm Hương Việt Nam.

Trầm Hương Indonesia loại 1 có giá dao động khoảng từ 20.000 USD đến hơn 50.000 USD cho 1 kg trầm hương chìm nước.

Các loại Trầm Indonesia còn lại có giá thành dưới 20.000 USD/1kg.

Tinh dầu Trầm Indonesia phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu để chưng cất vậy nên giá sản phẩm dao động từ 15.000 USD/1L.

4. Giá vòng trầm hương indonesia

Vòng Trầm Indonesia không có giá nhất định. Giá của vòng trầm hương Indo phụ thuộc vào hương thơm của dầu trầm có trong vòng gỗ, hàm lượng dầu trầm chứa trong gỗ và hình dạng thiết kế cũng như kích thước làm nên vòng tay trầm hương. Vòng Trầm Hương có size càng lớn thì giá trị càng cao vì các khối trầm hương to thường hiếm. Vòng Trầm Hương có thể tích càng lớn thì khối lượng cũng tỷ lệ thuận, đều có giá thành cao.

Trầm hương indonesia là gì? Có tốt không? 5

Vòng tay trầm hương Indonesia hút linh khí đất trời và tỏa ra hương thơm

Loại vòng Trầm Hương với kiểu hạt tròn và đốt trúc sẽ có giá cao hơn so với các vòng sần sùi, thô sơ, góc cạnh bởi lẽ để gia công thành các hạt tròn đều, bóng đẹp đó bắt buộc phải cắt mài và tiêu hao lượng lớn trầm.

Trầm hương indonesia là gì? Có tốt không? 6

Vòng Trầm Hương Indonesia là vật phẩm được tạo từ khối gỗ Trầm ở xứ sở vạn đảo. Hiện nay, chúng rất được ưa chuộng bởi vẻ đẹp của thiết kế cũng như những công dụng tuyệt vời của nó. Bạn đang loay hoay không biết làm thế nào để bản thân thêm tự tin và cuốn hút  thì vòng Trầm Indonesia là một trong những lựa chọn đáng để bạn lưu tâm.