Xông Trầm Hương cực kỳ tốt cho phong thuỷ

Xông trầm hương là một phong tục khá quen thuộc với văn hóa của người Việt từ xa xưa. Không chỉ là sự giao thoa đẹp đẽ giữa phong thủy và tâm linh, tục xông trầm hương còn đem lại không gian thư giãn, giảm căng thẳng, chữa được nhiều bệnh. Cũng chính vì lẽ đó mà việc xông trầm hương vào dịp cuối năm được mọi người rất chú trọng để chia tay năm cũ và khởi đầu năm mới luôn đươc may mắn suôn sẻ.

​Xông Trầm Hương cực kỳ tốt cho phong thuỷ 1

1. Tác dụng của việc xông trầm hương

- Tác dụng của tục xông trầm trong phong thủy và tâm linh: Trong nghi lễ tôn giáo và thờ cúng: hương trầm giúp tạo bầu không khí linh thiêng, thành kính, mang lại không gian kết nối giữa đất trời, con người hữu hình và thế lực vô hình. Khói hương tạo cảm giác tĩnh tâm và an bình, giúp con người tĩnh tâm hơn trong việc thiền định.
Đẩy lùi âm khí, tạp khí. Tẩy trừ mùi ô uế, xua tan tà khí, vận rủi. Thanh lọc không gian sống, loại bỏ các mùi sẵn có, lưu giữ hương thơm dịu nhẹ trong không gian xung quanh.
Có tác dụng một phần trong việc xua đuổi muỗi, côn trùng hiệu quả. Giúp tạo mùi thơm cho không gian kín, đặc biệt đối với nơi làm việc, thiền định…

- Tác dụng của tục xông trầm hương trong chữa bệnh:

+ An thần: Trầm có mùi thơm dịu nhẹ, đặc biệt khi đốt sẽ cho mùi thơm không thể trộn lẫn với một loại hương thơm nào khác. Giúp chúng ta thư giãn, xua tan đi mệt mỏi, phiền muộn, giảm bớt căng thẳng mệt nhọc, ngủ ngon hơn khi ngửi hương trầm.
+ Giảm đau: Trầm có tác dụng tốt với người bị đau đầu, đau ngực, đau bụng.
Lợi tiêu hóa: Trầm hương giúp hạ đờm, trị tiêu chảy, chống nôn.
+ Tốt cho tim mạch: Đông y cho rằng trầm giúp trợ tim, mạnh tim.
Tốt cho thận: Trầm bổ nguyên dương, làm ấm thận, rất tốt với người thận khí hư, bí tiểu tiện, nam giới tinh lạnh.

2. Nên xông trầm hương vào những dịp nào ?

- Khi về nhà mới: Bạn không muốn căn nhà mới của mình có mùi hôi hám hay sợ nhà bạn lạnh lẽo mang theo tà khí,… Xông Trầm Hương bằng lư sứ và nhang Trầm Hương được mệnh danh là thần mộc mang linh khí giúp trừ tà tẩy uế đem lại không khí ấm áp cho không gian nhà. Bên cạnh đó, xông nhà mới bằng trầm với mong muốn ngôi nhà sẽ trở nên ấm cúng, người nhà hòa hợp với trạch thổ, đất đai nhà mới.

- Không gian thờ cúng: Thờ cúng ông bà tổ tiên là tín ngưỡng từ xa xưa của dân tộc Việt để tưởng nhớ dến ông bà tổ tiên những người thân sinh ra mình. Cho nên, việc đặt bộ lư sứ và nhang Trầm Hương trên bàn thờ sẽ biểu hiện được sự kính trọng, giữ không gian ấm áp và linh thiêng ở nơi thờ cúng.

- Vào dịp đầu năm mới, khai trương cửa hàng: Thu hút tài lộc, may mắn dung hòa các yếu tố âm dương tạo không gian tươi mới. Xông trầm vào dịp này còn mong muốn sẽ có một khởi đầu thuận lợi, suôn sẻ, phát tài phát lộc, vạn sự an yên.

- Vào cuối năm, giỗ, tết: Xông trầm hương dịp tết, thể hiện sự thành kính ,biết ơn của con cháu đối với ông bà tổ tiên, lại có thể xua đuổi những vận xui, điềm gỡ trong năm cũ để đón những điều mới mẻ với mong muốn một năm mới may mắn, tài lộc.

3. Món quà ý nghĩa vào dịp tết

Hương trầm khi xông trong nhà sẽ tạo một bầu không khí dễ chịu. Mùi hương làm chúng ta cảm thấy tĩnh tâm, an lạc. Quây quần bên nhau ngửi một chút mùi trầm hương, kể cho nhau nghe những điều trong năm cũ, bỏ qua những muộn phiền lo toan để có thể vui vẻ, hạnh phúc đón chào một năm mới đầy thử thách, đầy niềm vui. Đây chính là cảm giác mà mỗi một mùa Tết, chúng ta đều cảm nhận được. Là tinh thần thuần Việt không thể thiếu của mỗi con người Việt Nam.

​Xông Trầm Hương cực kỳ tốt cho phong thuỷ 2

 

Xông trầm hương ngày Tết không chỉ là một cách để tu dưỡng tịnh tâm, xua tan điều xấu trong năm cũ để chào đón năm mới. Mà chúng còn là một sợi dây gắn kết vô hình giữa thế hệ sau và thế hệ trước, xóa đi một phần nào đó khoảng cách thế hệ. Ý nghĩa là thế, vậy tại sao bạn không đặt ngay cho gia đình.