Tại sao lại nên xông trầm Hương?

Xông trầm hương dần trở thành một thói quen không thể thiếu trong đời sống tâm linh của người Việt. Theo quan niệm, xông trầm có thể tẩy uế, bảo vệ sức khỏe … Vậy xông trầm hương có những lợi ích gì ? sau đây Trầm Hương Phan Gia xin chia sẻ một số kiến thức nhỏ qua bài viết sau ..

Tại sao lại nên xông trầm Hương? 1

 

- Tác dụng của việc xông trầm hương đối với phong thủy tâm linh

Sở dĩ việc đốt trầm hương trở thành một nét đẹp văn hóa trong ngày Tết cũng như đời sống hàng ngày bởi nó chứa đựng những ý nghĩa riêng về tâm linh, phong thủy cho gia chủ. Trầm hương được xem như một vật phẩm quý hội tụ những vượng khí tinh hoa của đất trời, có dương khí mạnh. Do đó, đốt trầm hương trong nhà vào mỗi dịp cúng bái, lễ Tết có tác dụng xua tà khí, hút vượng khí.

Cũng như việc đốt nhang trầm hương hằng ngày, xông trầm bằng đốt trực tiếp giác trầm ( trầm miếng ) hầu như đều có mặt ở các buỗi lễ lớn, cúng bái, làm cho không khí thêm trang trọng và ấm cúng, như sợi dây vô hình kết nối hai thế giới, giữ hiện tại của con người và các đấng bề trên.

Trầm hương chứa đựng tinh hoa của đất trời nên hương trầm giúp xua đuổi đi tà khí, những gì kém may mắn, ô uế xung quanh chúng ta, những gì hiện có ở nơi ta sống và làm việc, giúp cho gia chủ không gian được sạch sẽ, nhận dược nhiều may mắn trong công việc m, đời sống hằng ngày.

Đối với nơi làm việc , kinh doanh thì việc xông trầm giúp cho mọi thứ được thuận lợi , nhận được nhiều tài lộc và thịnh vượng, bình an, việc thường xuyên xông trầm càng làm hài hòa thêm vận khí phong thủy.

- Đối với sức khỏe

Đốt trầm hương có tốt không? Đốt trầm hương có tác dụng gì luôn là câu hỏi nhiều người đắn đo khi có ý định sử dụng trầm hương. Thực tế rằng lượng tinh dầu chứa trong gỗ trầm sẽ lan tỏa trong không gian khi chúng ta đốt trầm hương. Bản chất thành phần của tinh dầu trầm hương chứa nhiều chất chống oxy hóa cùng các hoạt chất dinh dưỡng có nguồn gốc thực vật. Chính bởi vậy trầm hương được các chuyên gia y tế đánh giá cao khi mang lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

Giúp an thần, ngủ ngon giấc: Mùi hương của gỗ trầm đốt lên sinh ra những hoạt chất an thần tự nhiên, giúp bạn cải thiện chất lượng của giấc ngủ mỗi ngày.
Giải quyết các vấn đề dị ứng: Một đặc tính khác tuyệt vời nữa của việc xông trầm hay đốt trầm hương là khả năng chống dị ứng, chống viêm hiệu quả. .
Tác dụng làm đẹp da: Do chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh kết hợp với đặc tính kháng viêm, vậy nên xông trầm hương có thể giúp da bạn chống lại vi khuẩn gây mụn. Bên cạnh đó còn góp phần làm sáng da, bảo vệ da khỏi tác động của tia cực tím và đẩy lùi quá trình lão hóa.
Điều hòa không khí: Thường xuyên đốt trầm hương sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng không gian sống và làm việc trong lành, dễ chịu. Loại bỏ các khí độc, mùi ẩm mốc và xua muỗi trong những ngày ẩm ướt.

- Các phương pháp xông trầm hương

Tùy vào việc bạn sử dụng xông trầm hương ở đâu và với mục đích gì thì có các cách khác nhau như :

+ Trong nghi thức cúng bái : Sử dụng một lư sứ hoặc đồng, nồi đất, bẻ vụn giác trầm và đốt trực tiếp, đến khi trầm un cháy và khói lan tỏa bốc lên là được, không gian nên mở thoáng, tránh trường hợp xông trong phòng khép kín.

+ Sử dụng để ngồi thiền, trà đạo , yoga : Sử dụng lư sứ nhỏ đốt ít giác trầm hơn hoặc sử dụng bột trầm xông bằng lư điện để cho dòng khói trầm ít hơn nhẹ nhàng , nhã nhặn hơn.